Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

“Thời điểm này, rất nhiều các gameshow vướng phải các scandal đình đám nên tôi cũng sợ. Vì thế, tôi quyết định không nhận lời” – tiết lộ về quá trình trước khi tham gia Gương mặt thân quen.

Là ca sỹ tuổi teen được nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng Khởi My chưa phải là cái tên của mọi nhà. Phải đến khi tham gia trong chương trình Gương mặt thân quen, cô mới thực sự chứng minh được sự ứng biến linh hoạt, thông minh và nhanh nhẹn.

Qua mỗi tuần thi, khán giả lại nhận ra ở Khởi My những khả năng đặc biệt và cô hiện đang là ứng viên nặng ký cho chức vô địch của chương trình này. Nhưng ít ai biết rang, ban đầu Khởi My không hề có ý định tham gia cuộc thi.

Sợ đi thi vì lắm scandal

Lý do vì sao Khởi My lại quyết định lựa chọn tham gia Gương mặt thân quen?

Ban đầu tôi nhận được lời mời từ anh Nguyễn Hà – giám đốc âm nhạc của chương trình nhưng cũng đắn đo nhiều lắm. Thời điểm này, rất nhiều các gameshow vướng phải các scandal đình đám nên tôi cũng sợ. Vì thế, tôi quyết định không nhận lời.

Tuy nhiên, sau đó ekip tổ chức chương trình hẹn gặp tôi thêm một lần nữa. Khi biết được chương trình sẽ trích một số tiền lớn làm từ thiện, lại không loại bỏ bất cứ thí sinh nào mỗi đêm thi nên tôi đã đổi ý và nhận lời. Đến thời điểm này thì tôi không cảm thấy hối hận khi nhận lời tham gia.

khoi my so scandal khong dam di thi 0 Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

Khởi My trên sân khấu Gương mặt thân quen. Ít ai biết rằng cô từng từ chối vai diễn này

Nói đến scandal, rõ ràng không phải cái nào bạn cũng biết trước và có thể kiểm soát được nó?

Như tôi đã nói ở trên tính nhân văn của chương trình đó là đã dành đến hơn 50% số tiền thưởng của thí sinh để làm các công việc từ thiện. Như thế chẳng phải ban tổ chức đã có ý định hạn chế đến mức tối đa các scandal ở mức thấp nhất.

Nhưng bước vào cuộc thi này trong những đêm đầu tiên có vẻ Khởi My đuối hơn với các đàn anh đàn chị?

Cái này là điều không thể tránh được vì Khởi My là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Trong đêm thi đầu tiên bản thân tôi không thể định hình được là cuộc thi này nó sẽ như thế nào.

Cho đến đêm thi thứ hai khi hóa thân thành nhóm nhạc Wondergirls thì tôi đã bắt đầu khác hơn. Tôi nghĩ rằng những cái ban đầu chập chững cũng là điều tốt cho mình ở những vòng sau.

Xét đi cũng phải xét lại, đôi khi việc không nổi tiếng như các thí sinh khác cũng khiến bạn có tâm lý thoải mái?

Khi bước vào cuộc thi tôi xác định mình là thí sinh nhỏ nhất nên cứ chơi hết mình đã. Đây là lần đầu tiên tôi được thể hiện rất nhiều hình tượng mà trước giờ khán giả chưa bao giờ thấy.

khoi my so scandal khong dam di thi 1 Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

Khởi My xuất thần khi hóa thân thành Đặng Lệ Quân

Vậy có lý do gì đặc biệt khiến Khởi My xuất thần trong đêm thi hóa thân thành danh ca Đặng Lệ Quân?

Trước giờ trong mắt khán giả Khởi My chỉ là cô ca sĩ nhí nhảnh, dễ thương. Nhiều lần tôi cũng suy nghĩ là mình có nên hát dòng nhạc trữ tình hay không vì từ bé tôi đã được nghe thể loại này rất nhiều rồi.

Khi lựa chọn ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi đó là một may mắn lớn với Khởi My vì nó đã là tác phẩm được rất nhiều khán giả yêu mến bao nhiêu năm nay.

Có thể, tôi chưa thể hiện hoàn toàn xuất sắc nhưng ít nhất nó đã gợi lại cho những khán giả, đặc biệt là những người lớn tuổi từng nghe chính Đặng Lệ Quân hát ca khúc này.

Vậy vai diễn nào khiến Khởi My bị ám ảnh nhiều nhất?

Đó chính là Justin Bieber.

Nghe có vẻ khá bất ngờ với khán giả. Vì sao vậy?

Khi tập luyện thì Khởi My là con gái mà phải hóa thân thành con trai có nghĩa là phải thay đổi động tác khá nhiều từ cách đi đứng, chuyển động tay chân… Thậm chí, anh Chí Thiện đã phải đứng ra nhắc nhở cho tôi rất nhiều.

Ngay sau màn hóa thân này, nhiều khán giả nói rằng nếu Khởi My là con trai có khi còn đẹp trai hơn. Một số anh chị lớn tuổi còn khuyên tôi nên theo phong cách tomboy. Một số fan nữ còn bông đùa rằng, nếu tôi là con trai họ sẽ yêu ngay.

khoi my so scandal khong dam di thi 2 Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

Nhưng Justin Bieber mới là vai diễn cô bị ám ảnh

Nhưng tại sao không phải là Đặng Lệ Quân vì ai cũng nghĩ đây mới là người gây cho Khởi My nhiều ám ảnh?

Thực ra đây cũng là suy nghĩ của rất nhiều người nhưng đêm thi đó tôi lại khá thoải mái. Tôi nghĩ rằng Kyo mới là đối thủ lớn vì màn hóa thân thành Lady Gaga anh sẽ có rất nhiều đất diễn còn với Đặng Lệ Quân tôi chỉ cần đứng một chỗ và hát sao cho thật tình cảm là đạt.

Thêm vào đó, tôi đã từng học qua tiếng Hoa nên cũng hiểu được lời của bài hát. Nhưng không hiểu sao khi hát, tôi thấy thổn thức lắm vì trước đó tôi cũng đã tìm hiểu về màn trình diễn này khá kỹ cũng như hoàn cảnh của cô Đặng Lệ Quân. Tôi có cảm giác giống như mình trình diễn lần cuối trên sân khấu vậy.

Còn với Justin Bieber tôi cảm giác mình thoát xác hoàn toàn và là một chàng trai thực sự.

Cat-xê của tôi cũng tăng chút ít

Một số anh chị em nghệ sĩ có bật mí rằng khi tham gia chương trình này họ không chỉ được khán giả yêu mến hơn mà cat-xê cũng có tăng lên. Với Khởi My thì sao?

Khi nhận lời tham gia các chương trình ca nhạc, tôi vẫn chủ yếu hướng đến hình tượng trẻ trung, nhí nhảnh. Tôi cũng không vin vào cớ vì chương trình hot để hét cat-xê cao hơn. Dĩ nhiên, khi khán giả biết đến mình nhiều hơn, mình sẽ nhận được nhiều show diễn hơn.

Nói như thế có nghĩa là cat-xê của bạn cũng có thay đổi chứ?

Tôi có cơ hội được đi diễn nhiều hơn và cat-xê cũng được tăng lên chút ít.

Còn chuyện khán giả phản ứng thế nào với Khởi My mỗi khi bạn đi diễn các show bên ngoài?

Tất nhiên, không ai có khả năng làm hài lòng toàn bộ khán giả nhưng đa phần mọi người đều ủng hộ rất nhiều. Khi xem lại những phần trình diễn của mình trên youtube thì có khoảng 80% khán giả có những nhận xét tích cực và thích thú các tiết mục của Khởi My.

khoi my so scandal khong dam di thi 3 Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

Sự đầu tư và chăm chút đã mang đến cho Khởi My kết quả tốt

Nhưng để có những tiết mục như thế chắc chắn Khởi My phải dành không ít thời gian luyện tập trong khi vẫn rất bận rộn với công việc MC, ca hát?

Ngay cả khi đi diễn, ngồi trên xe tôi luôn cố gắng nghe và xem hình ảnh mà người nghệ sĩ mình sẽ phải hóa thân. Thường thì dù có bận đến mấy tôi vẫn luôn có thời gian rảnh nhất định trong ngày và đó là thời gian để tôi tập nhiều hơn. Cũng có thể do tôi còn trẻ nên học sẽ nhanh hơn, khả năng bắt chước dễ dàng hơn khi tham gia cuộc thi này.

Vậy sau Gương mặt thân quen lần này nó có ảnh hưởng gì đến việc Khởi My sẽ thay đổi trong con đường âm nhạc của mình?

Sau khi hóa thân thành Cẩm Ly, Vân Khánh… thì chú Hoài Linh, các anh chị trong nghề đều chia sẻ rằng rất muốn nhìn thấy tôi ở dòng nhạc xưa, trữ tình. Hiện tại, số lượng ca sỹ trẻ hát thể loại này rất ít. Có thể mình hát được nhưng chưa chắc đã truyền tải được cảm xúc.

Tôi nhớ nhất một câu nói của chú Hoài Linh đó là: Khi mà hát dòng nhạc xưa chú nghe rất nhiều ca sỹ trẻ hát nhưng để lại cho chú tình cảm thì chưa có ai hết. Cho nên chú rất mong con sẽ đi theo dòng nhạc này vì nghe con hát chú cảm thấy có cái tình trong đó.

Do đó, nếu được thì cuối năm nay Khởi My sẽ cố gắng hết sức để làm một album nhạc xưa tặng cho mẹ và những khán giả yêu mến mình.

khoi my so scandal khong dam di thi 4 Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

Khởi My dự định sẽ ra album nhạc xưa vào cuối năm nay

Nói đến đây nhiều khán giả lại nhớ có vẻ như Khởi My được giám khảo Hoài Linh khá ưu ái trên chương trình?

Khi xem chương trình có thể mọi người chỉ để ý đến khen nhiều hơn, còn cái chê thì ít nên sẽ thấy chú Hoài Linh ưu ái tôi. Tuy nhiên, nếu xem kỹ lại thì trong các đêm thi tôi hóa thân thành Cẩm Ly, hay Mỹ Linh các giám khảo còn lại đều cho tôi điểm khá cao thì ngược lại, tôi nhận được điểm số thấp từ chú Hoài Linh.

Nhưng cũng rất có thể do tôi là thí sinh nhỏ tuổi nhất, lại có thể hóa thân thành những ca sỹ hát nhạc xưa nên chú Hoài Linh sẽ dành cho tôi nhiều thiện cảm.

Vậy đằng sau hậu trường của chương trình có điều gì đặc biệt khiến Khởi My không quên?

Nếu kể ra thì có nhiều chuyện vui lắm, nhưng tôi nhớ nhất đêm thi mình giả Justin còn Chí Thiện giả Phạm Quỳnh Anh. Sau đêm thi đó, anh Thiện luôn gọi tôi là “man” còn tôi gọi lại anh là “bánh bèo”. Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn sử dụng hai cái tên này để xưng hô với nhau.

Gương mặt thân quen đã đi đến chặng đường cuối vậy Khởi My có dự đoán nào cho ngôi quán quân năm nay?

Nói thực sự đến thời điểm này thì không thể đoán được. Với Kyo, những đêm đầu tiên ai cũng thấy anh có vẻ yếu thế vì anh hiền quá nhưng hiện tại anh cũng đang bám đuổi sát nút vị trí số 1. Anh Đại Nghĩa, chị Thúy Uyên hay các thí sinh khác cũng đều là những con số bí ẩn.

Thêm vào đó, việc chiến thắng cũng phụ thuộc vào việc sẽ bốc thăm phải nhân vật nào vì nó quyết định mình sẽ có nhiều đất diễn để thể hiện bản thân hay không.

khoi my so scandal khong dam di thi 5 Khởi My:Nếu đã sợ scandal thì sẽ không đi thi

Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đang rất hài lòng về những gì mình đã thể hiện

Vậy kế hoạch trước mắt của Khởi My sau khi rời cuộc thi sẽ là?

Thời gian tới tôi vẫn tập trung chủ yếu cho âm nhạc cũng như công việc MC. Ngoài dự án nhạc xưa đã chia sẻ, sắp tới tôi còn có một album kết hợp cùng anh Trấn Thành.

Cảm ơn và chúc Khởi My sẽ luôn thành công!

Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>